• youtube
  • facebook

Hot Tiktoker Vũ Như Nguyệt bật mí hậu trường sản xuất video “triệu view”

Với sự cạnh tranh đầy khốc liệt của nền tảng mạng xã hội “hot hit” như TikTok, kênh của Vũ Như Nguyệt vẫn xuất sắc thu được những thành tích ấn tượng với sự đầu tư chỉn chu.

Không khó để tìm thấy nhiều video đạt “triệu view” trên mạng xã hội TikTok, thế nhưng concept liên quan đến Việt Phục và ca dao, tục ngữ Việt Nam thì có lẽ Vũ Như Nguyệt chính là số ít kênh làm được điều này. Với những ai đam mê và sử dụng TikTok có lẽ sẽ vô cùng ấn tượng với loạt video mà nữ chính truyền tải những câu ca dao, tục ngữ bằng lối diễn xướng đặc biệt và cực kì thu hút, đó chính là kênh TikTok mang tên Vũ Như Nguyệt.

Xuất thân là một nghệ sĩ ca kịch và sau đó theo đuổi dòng nhạc Bolero, Vũ Như Nguyệt không dừng lại ở đó mà đã theo đuổi một con đường hoàn toàn mới và cũng không kém phần “rủi ro” là trở thành một TikToker. 

Vũ Như Nguyệt bén duyên với mạng xã hội này sau một lời mời chụp ảnh trang phục Việt cổ, từ đó cô đã nảy ra ý tưởng lồng ghép ca dao tục ngữ trong các video và tận dụng thế mạnh ca hát của mình để tạo ra hàng loạt video từ chục, trăm cho đến triệu view.

Tuy nhiên, để đạt được những thành tích như hiện tại không phải là điều dễ dàng. Được biết, đằng sau những video trên chính là nỗ lực không ngừng ngữ của đội ngũ gồm 7 thành viên đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: hậu trường, kỹ thuật, quay phim, trang điểm,... Tất cả đều chung một mục tiêu chính là sự quyết tâm phục dựng lại một nguồn văn hoá dân gian nhằm tiếp cận tới giới trẻ nhanh và sinh động nhất có thể. 

Không chỉ tận tâm tạo ra những video chất lượng về nội dung, mỗi video của Vũ Như Nguyệt đều được quay với hình ảnh sắc nét, điều này cũng khiến cho khá nhiều người thắc mắc về kinh phí quay các video.

Vũ Như Nguyệt từng chia sẻ: “Thực tế chuyện chi phí cho mỗi sản phẩm âm nhạc rất tế nhị và đa dạng. Chỉ biết rằng Nguyệt đang làm tốt nhất có thể trong mỗi dự án âm nhạc của mình qua từng giai đoạn, sao cho mỗi sản phẩm là một tác phẩm hoàn hảo nhất trong tầm tay mình mà thôi. Hiện tại TikTok đã cho bật tính năng kiếm tiền, nhưng Nguyệt vẫn thấy giá trị cốt lõi của dự án này mang tính truyền giáo, để lưu giữ văn hoá cha ông nhiều đời, đó cũng là một môn nghệ thuật (thơ) để truyền tải và gìn giữ, nên Nguyệt và ê kíp  quyết định giữ nó như vậy và tạm ẩn tính năng kiếm tiền”.

create

Thanh Hương / Lao động

Short URL: http://www.lichvansu.net/viewID/1508633