• youtube
  • facebook

Những lý do “nguy hiểm“ nếu bạn lấy một cô gái Huế làm vợ!

Con gái Huế có nhiều tính cách đặc biệt khiến các chàng trai phải đau đầu quyết định xem có nên lấy một cô gái Huế làm vợ hay không. Vì vậy, hãy xem các cô nàng Huế có những đặc tính gì nhé!

Con gái Huế nấu ăn ngon và nấu được nhiều món

Với tất cả người dân xứ Huế, nấu ăn là thể hiện sự khéo léo và nghệ thuật, chính vì thế, họ luôn coi trọng việc trang trí món ăn. Với quan niệm “ăn” trước hết là “ăn bằng mắt”, người con gái Huế rất chú trọng vào việc làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn phải bắt mắt và thu hút.

Hầu hết những cô gái Huế đều biết nấu ăn, biết nấu những món ăn đặc trưng nổi tiếng của Huế và nấu rất ngon nữa. Vì vậy, nếu như dạ dày bạn không tốt, hay bạn đang béo, bạn muốn giảm cân, nếu bạn lấy cô gái Huế về làm vợ chắc chắn bạn sẽ đứng trước nguy cơ bị bội thực bởi rất nhiều món ăn ngon sau mỗi lần về nhà.

Làm sao cưỡng lại nổi khi đối mặt với một bàn đồ ăn bày ra trước mắt mỗi khi bị đói. Yêu một cô gái Huế, tức là mỗi ngày phải đứng trước khả năng với nguy cơ bị béo lên trông thấy vì ăn quá nhiều thậm chí bị tiểu đường vì chè Huế lại còn rất ngon kiểu gì đi hẹn hò bạn cũng sẽ được nàng dẫn đi ăn chè Huế.

Người Huế rất chú trọng đến việc nấu ăn ngon và bày biện sao cho đẹp mắt (Ảnh minh hoa: cungphuot)

Con gái Huế dịu dàng và e ấp

Người con gái Huế từ lâu đã nổi tiếng dịu dàng với giọng nói “dạ, thưa” đến say lòng người nghe. Con gái Huế đi lại nhẹ nhàng và ăn nói nhỏ nhẹ, từ tốn không vồ vập, hấp tấp. Dường như mỗi người con gái Huế đều mang trong mình một nét gì đó rất đỗi kín đáo và e ấp và rất truyền thống của người phụ nữ xưa. Có rất nhiều chàng trai xứ khác khi đến Huế đều cảm nhận được đó là điều đầu tiên.

Chính sự dịu dàng, e ấp như vậy nếu bạn là người cục cằn sẽ rất dễ làm tổn thương cô gái Huế.

Con gái Huế dịu dàng, e ấp lắm chính vì thế bạn sẽ không nỡ to tiếng với nàng chút nào (Ảnh minh họa: xaluan)

Con gái Huế sống nề nếp, gia phong

Thật sự khó ở đâu có được những người con gái tuân thủ phép tắc như con gái Huế. Từ lâu đời, những phép tắc trong đời sống hàng ngày đã in đậm và trong suy nghĩ của con gái Huế, từ cách đi đứng, quy luật của gia đình, cách ăn uống... Nếu bạn yêu một cô gái Huế, bạn cũng đối mặt luôn với rất nhiều quy củ và cách hành xử với gia đình nhà bạn gái. Bạn có thể mất rất nhiều thời gian chỉ để chào tạm biệt thành viên trong gia đình bạn gái đó là chuyện quá bình thường với những gia đình nề nếp ở Huế rồi mới được đưa nàng đi chơi.Và đặc biệt bạn nên nhớ con gái Huế không được đi chơi đêm quá 21h nên hẹn hò với 1 cô nàng Huế thì bạn nên đến sớm nhé!

Con gái Huế sống thân thiện và đặc biệt thiện tâm

Con gái Huế đặc biệt rất dễ gần, luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác. Họ luôn luôn quan tâm, hỏi han và giúp đỡ người khác những lúc gặp khó khăn, họ luôn lo lắng cho người khác trước khi lo lắng cho bản thân mình. Và đặc biệt, người lạ gặp con gái Huế rất dễ dàng bắt chuyện và hòa nhập vào câu chuyện một cách vui vẻ vì họ luôn luôn cởi mở, thân thiện, gần gũi và hiếu khách. Chính vì thế rất nhiều anh chàng sẽ phải lo lắng và hay ghen vì người yêu mình quá dễ gần lại còn hay cười.

Ngoài ra con gái Huế đặc biệt sống rất hiền, thích làm việc thiện, thường xuyên đi chùa lễ Phật để tích đức.

Con gái Huế hay cười và đặc biệt rất thiện tâm và hay đi lễ chùa (Ảnh minh họa: tieudungplus)

Con gái Huế sống tiết kiệm và chắt chiu

Con gái Huế tiêu tiền rất cẩn thận, tính toán chi li mọi khoản để cân bằng tiền bạc, họ luôn cân nhắc rất nhiều khi quyết định chi tiêu tiền bạc vì họ suy nghĩ đến tương lai lâu dài. Họ không giống nhiều người nhiều nơi khác, cứ có tiền là tiêu cái đã, làm chừng nào thì tiêu chừng đó.

Vì vậy, nếu bạn là một chàng trai có đồng nào tiêu hết đồng đấy, hay là người không thích tiết kiệm thì bạn không nên yêu 1 cô gái Huế, vì các cô gái Huế rất hay lo lắng việc chi tiêu.

Con gái Huế dịu dàng, e lệ

Thật đau đầu cho các chàng trai khi tán tỉnh một cô gái Huế. Nét trầm mặc của Huế nó cũng thắm dần vào tính cách của người con gái Huế. Các cô gái e lệ, nhẹ nhàng, việc gì cũng từ tốn, ngại ngùng.

Yêu mà cũng ngại ngùng như thế, đôi lúc sẽ làm bạn nhụt chí hay rụt rè hơn vì không thể “tấn công”, và chẳng biết khi nào là đúng thời điểm vì sẽ rất khó mà nhận ra tín hiệu của nàng vì các cô nàng quá e dè.

Con gái Huế hay ngại ngùng khi yêu (Ảnh minh hoa: xaluan)

Huế là đất lũ, đất bão, chỉ mưa và mưa

Con gái Huế lại hay lo nghĩ, dù ở xa hay gần, cứ mỗi năm mùa lũ đến lại chỉ có một nỗi lo canh cánh về gia đình, về ngày nước dâng. Yêu con gái Huế, nghĩa là bạn phải cùng gồng gánh nỗi lo đó của cô nàng.

Huế lại mưa quanh năm suốt tháng, nếu muốn hẹn hò thuân lợi ở Huế rất khó, vì trời mưa bất cứ lúc nào, cứ hễ gặp nhau là trời mưa, biết đi đâu bây giờ? Có khi lại biến bạn trở thành kẻ xấu xa vì những lúc suy nghĩ túng quẫn trong lúc mưa giông.

Con gái Huế nhạy cảm, hay lo nghĩ mỗi khi mưa về (Ảnh mình họa: dulichme)

Nhớ thương khi chia xa

Thật nguy hiểm nếu như bạn là một người ở miền khác khi bạn đến Huế với tư cách là một người độc thân. Nếu bạn là người có tâm hồn thơ ca, hay mộng mơ, lắm phiền muộn, chỉ cần bạn bắt gặp một cô gái Huế e thẹn đi trên phố, hoặc đang đứng bên bờ sông Hương trong nắng chiều, tà áo dài bay trong gió, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng nhớ thương không nguôi, biết đâu còn phải bỏ tất cả công ăn, việc làm chỉ để đến Huế sinh sống, thật “nguy hiểm” phải không nào?

Những lý do đó đã đủ thuyết phục bạn nên hay không nên chọn một cô gái Huế làm vợ chưa? Tính cách của con gái Huế còn là một “kho tàng bí ẩn” mà bạn hãy chính là người tìm hiểu để đưa ra quyết định nhé!

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online

Short URL: http://www.lichvansu.net/viewID/939036